Công ty TNHH Tư Vấn Hương Lan được thành lập từ năm 2010, chuyên về các lĩnh vực hoạt động: Tư vấn thành lập công ty, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh,bảo hiểm xã hội, giải thể doanh nghiệp. Đến với công ty Tư Vấn Hương Lan chúng tôi, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả và sẽ được giải đáp mọi thắc mắc về các lĩnh vực bởi đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, năng động, nhiệt tình, tận tâm với nghề và đặc biệt với phương châm Uy Tín – Chuyên Nghiệp – Nhanh Chóng – Hiệu Quả - Chi Phí thấp chúng tôi Cam Kết sẽ mang đến cho quý khách hàng dịch vụ hoàn hảo nhất . Công ty chúng tôi nhận tư vấn, soạn thảo hồ sơ và đại diện khách hàng thành lập các Công ty trên các địa bàn: Thành lập công ty tại Tp. Hồ Chí Minh, Thành lập công ty tại Bình Dương, Thành lập công ty tại Long An, Thành lập công ty tại Đồng Nai,Thành lập công ty tại Nghệ An,Thành lập công ty tại Đà Nẵng...chúng tôi...
Xem tiếp >>
Thủ tục đăng ký Doanh nghiệp
Thủ tục đăng ký kinh doanh

Thủ tục đăng ký kinh doanh

 

 

 

Hiện nay có nhiều tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký kinh doanh để thành lập công ty. Nhưng gặp trở ngại là chưa nắm rõ các thủ tục hành chính. Nắm được nhu cầu của đại đa số, sau đây  Tư Vấn Hương Lan sẽ hướng dẫn cho các bạn các thủ tục cần thiết để tiến hành dang ky kinh doanh, giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất.

 

Thủ tục đăng ký kinh doanh

 

Thủ tục đăng ký kinh doanh để thành lập công ty:

 

1.  Lựa chọn loại hình công ty để đăng ký kinh doanh

 

Trước khi đăng ký thành lập công ty bạn nên xem xét lựa chọn loại hình cho doanh nghiệp, làm sao cho phù hợp với tình hình, nghành nghề và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

 

Hiện nay ở Việt Nam có các loại hình công ty cơ bản sau để doanh nghiệp lựa chọn:

 

- Doanh nghiệp tư nhân

 

- Công ty TNHH một thành viên

 

- Công ty TNHH hai thành viên trở lên

 

- Công ty cổ phần

 

- Công ty hợp doanh

 

2. Lựa chọn tên công ty.

 

Theo quy định của luật doanh nghiệp tên công ty phải viết được bằng tiếng việt và phát âm được. Có tối thiểu hai thành tố là loại hình doanh nghiệp + tên riêng. Tên công ty không được trùng lặp với công ty khác đã có trước đó, tính trên cả nước.

 

3. Ngành nghề kinh doanh.

 

Doanh nghiệp nên xem xét nghành nghề mà doanh nghiệp dự kiến đăng ký kinh doanh có nằm trong nhóm nghành nghề có điều kiện không ( điều kiện về vốn pháp định, điều kiện về chứng chỉ hành nghề)

 

- Nếu có điều kiện về vốn pháp định thì vốn điều lệ phải lớn hơn hoặc bằng vốn pháp định

 

- Nếu điều kiện về chứng chỉ hành nghề  thì doanh nghiệp phải lưu chứng chỉ hành nghề tại trụ sở.

 

4. Vốn điều lệ của doanh nghiệp.

 

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.

 

5. Trụ sở chính của công ty.

 

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

 

6. Soạn thảo hồ đăng ký doanh nghiệp ở sở KH&ĐT

 

Sau khi có những thông tin cần thiết trên chúng ta tiến hành soạn thảo hồ sơ và nộp lên sở KH&ĐT.

Hồ sơ bao gồm:

 

 - Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh do đại diện pháp luật công ty ký (theo mẫu qui định)

 

-  Dự thảo điều lệ công ty được tất cả các cổ đông sáng lập (hoặc người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập là tổ chức) và người đại diện theo pháp luật ký từng trang

 

-  Danh sách cổ đông, thành viên sáng lập có chữ ký của tất cả cổ đông, thành viên và đại diện pháp luật (theo mẫu qui định) 

-  CMND hoặc hộ chiếu phô tô công chứng của các thành viên hoặc cổ đông kèm theo

 

Hồ sơ nộp lên phòng đăng ký kinh doanh của sở kế hoạch đầu tư tỉnh, thành phố. Sau 3-5 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra giấy phép đăng ký kinh doanh.

 

7. Khắc và thông báo mẫu dấu

 

-Sau khi có giấy phép kinh doanh chúng ta tiến hành làm thủ tục khắc dấu tại cơ sở chức năng có thẩm quyền.

 

- Sau khi có con dấu chúng ta tiến hành làm thủ tục thông báo phát hành mẫu dấu lên sở KH&ĐT ( phụ lục II-8)

 

8. Các thủ tục sau khi đăng ký kinh doanh.

 

-  Tiến hành đăng ký khai thuế ban đầu với chi cục thuế quận, huyện nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

 

-  Treo bảng hiệu công ty tại trụ sở chính của doanh nghiệp.

 

-  Tiến hành đăng ký kê khai thuế qua mạng điện tử.

 

-  Nộp tờ khai và nộp thuế môn bài cho năm nay.

 

-  Nộp thông báo áp dụng phương pháp tính thuế GTGT (theo Mẫu số 06/GTGT ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài Chính) lên chi cục thuế.

 

-  Nộp mẫu đăng ký phương pháp khấu hao tài sản cố định lên chi cục thuế.

 

-  Nộp công văn đặt in hóa đơn GTGT lên cơ quan thuế, chờ cơ quan thuế phản hồi chấp thuận đặt in hóa đơn, doanh nghiệp tiến hành đặt in hóa đơn GTGT và nộp thông báo phát hành hóa đơn + hóa đơn mẫu ( liên 2) trên mạng tổng cục thuế ( nhantokhai.gdt.gov.vn) 05 ngày trước khi sử dụng.

 

 Trên đây là những công việc cần phải làm để tiến hành đăng ký thành lập công ty. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn đọc những kiến thức cần thiết và hữu ích cho những ai đang gặp phải những vướng mắc khi đăng ký kinh doanh.

 

Nếu có vấn đề gì còn thắc mắc xin vui long liên hệ với Tư Vấn Hương Lan để được tư vấn hỗ trợ miễn phí

 

Các dịch vụ tại Hương Lan bạn có thể tham khảo: thanh lap cong ty, thay doi giay phep kinh doanh, giai the cong ty, dich vu ke toan, BHXH

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với Tư Vấn Hương Lan để được tư vấn giải đáp

TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Hotline: 0915 47 27 68    09621739 84

Email: tuvanhuonglan37@gmail.com

Website: http://tuvanhuonglan.vn/

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
biểu mẫu đăng ký kinh danh
Đang online: 3 Tổng truy cập: 527045
điều kiện đăng ký kinh danh

Liên hệ với chúng tôi:

Fanpage